Home

Tôi đã đi qua nhiều nơi, làm qua nhiều việc, gặp gỡ nhiều người, học được nhiều thứ … và tôi cũng đánh mất nhiều thứ, như một câu nói tôi rất thích “Muốn có thắng lợi, phải có hy sinh”.

Do mỗi người chúng ta sống ở những môi trường khác nhau, trãi qua những điều khác nhau và có những cái “hy sinh” khác nhau, nên không thể nhìn vào sổ điểm hoặc bảng lương để đánh giá hoặc so sánh một con người với người khác được. Nếu muốn hãy so sánh với bản thân mình của ngày hôm qua, xem ta đã làm được những gì rồi?

Điều tôi muốn chia sẻ là
Trãi nghiệm
là điều kì diệu từ cuộc sống, đừng bao giờ để bất kì lý do nào cướp đi cơ hội trãi nghiệm.
Hãy mạnh dạn và chủ động chớp lấy cơ hội để trãi nghiệm cuộc sống và đem về các bài học cho riêng mình.

Chúc mọi người may mắn.

Năm 2003, học sinh lớp 8 trường THPT Nguyễn Văn Phú, F.3, Q.11.
Thằng Dũng nó rủ hùn vốn bán hoa hồng cho ngày 14/2, ừ thì bản tính năng động lăng xả cũng quyết bỏ ra vài chục ngàn, cùng đi mua hoa và chuẩn bị với nó. Bán ở vòng xoay trước công viên Đầm Sen, từ 18h – 24h. Lỗ. Lần 2, ngày 8/3, tiếp tục kiên cường bất khuất, lời vài chục ngàn. Lần 3, ngày 20/11, lời hơn lần 2.
=> Kinh nghiệm bán hàng, hiểu thêm về xã hội, kết thân vài người.

Ban-hoa-hong

Năm 2007 tháng 7, thi tuyển sinh xong, được anh Trúc, cựu đội trưởng đội Du Khảo Trẻ Q.11, nơi mà Pt từng sinh hoạt gọi về làm Họa viên học việc hỗ trợ văn phòng Kiến trúc của anh, cùng với vài anh chị cũng từ DKT. Công việc hằng ngày là đến văn phòng ở chung cư Gò Dầu Q.Tân Bình, đọc các sách như “Thế giới phẳng”, học AutoCAD để vẽ các Bản đồ hiện trạng nhà đất khu vực Q.11.
=> Có máy tính và bàn làm việc riêng, được tự do học tập đọc sách, “lương” 200K/tháng.
=> Được “mở” ra một tí về cách làm việc, cách nhìn xã hội, những loại người khác nhau trong xã hội.

Doi-Du-Khao-Tre-Q11

Năm 2008 tháng 3 , sinh viên năm 1, trường ĐH-KHTN, nhận việc làm nhân viên Nhập liệu ở S-Life, Tân Bình. 17h-21h, đến công ty, search thông tin từ dpi và nhập vào database của cty. Chủ động dại diện team nhập liệu đăng ký tiết mục văn nghệ cho sinh nhật cty, LẦN ĐẦU được tập dợt với ghi-ta, org và hát tặng cả cty Khúc Hát Mừng Sinh Nhật.
=> Có máy tính và bàn làm việc riêng, thành viên năng động trong team, CHIẾN THẮNG bản thân, hát trước cả cty. Lương 700K/tháng.
=> Hiểu về cấu trúc công ty, đường lối và hướng tìm kiếm lợi nhuận.

Năm 2008 tháng 10, kết thân Trung tâm hỗ trợ sinh viên (TTHTSV) của trường từ việc hỗ trợ các hoạt động của Trung Tâm, nhận được lời giới thiệu làm hoạt náo viên cho Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VNUS event Halloween. Làm cùng thằng Lâm, đồng đội từ các hoạt động Đoàn – Hội, và những cái tên cán bộ xung quanh gần mình trong lúc đó. Mỗi người quản lý một nhóm khoảng 15 em nhỏ, gây không khí, hướng nhóm theọ chương trình đảm bảo chương trình diễn ra xuyên suốt.
=> Áo VNUS, lương 100K/event khoảng 2h.
=> Khởi đầu cho một loạt các event khác từ VNUS, học kinh nghiệm tổ chức, hỗ trợ chương trình từ kinh nghiệm cá nhân, kết thân các bạn cán bộ quanh mình.

Năm 2008 tháng 11, Bancunglop.vn liên hệ trường để phát nón bảo hiểm, một lần nữa được TTHTSV gọi tên. Hỗ trợ phát nón, bảo vệ hiện trường.
=> Có lương + nón bảo hiểm bancunglop.vn.
=> Làm quen chị Trà My, em họ của anh đội phó đội Du Khảo Trẻ Q.11, khởi đầu cho các việc khác ; Kết thân thêm vài cán bộ trường.

Năm 2008 tháng 11, TTHTSV giới thiệu làm khảo sát cho Quỹ Phong Chống Thương Vong Châu Á, AIP.
=> Lương khá.
=> Học cách xây dựng và quản lý nhóm làm việc, tuyển chọn chủ yếu từ các cán bộ quanh mình do đã hiểu con người qua các hoạt động. Khởi đầu cho vài show sau đó.

Năm 2008 tháng 12, làm ctv cho Top100.vn qua lời đề cử của ss Trà My. Duyệt web, 4rum, spam giới thiệu và hướng dẫn sử dụng top100.vn
=> Giao tiếp qua mail, trả lương qua ATM.
=> Học cách làm việc của “người vùng xa”, giới thiệu vài anh em cán bộ thân thiết vào cùng làm.

Năm 2009 tháng 1, làm nhân viên giữ khu trò chơi ở Vương Quốc Giải Trí Q.8, do cty Bước Tiến quản lý, thông tin từ TTHTSV, giới thiệu được vài anh em từ DKT và trong lớp cùng vào làm suốt mùa Tết. Kết thân những nhân viên khác và được mọi người quý mến. Có một câu chuyện đã xảy ra, đặt tên “Sợi dây vô tình
=> Lương không cao.
=> Hiểu thêm về cách đầu tư, tổ chức của giám đốc. Học cách xử lý tốt công việc dưới áp lực cao (số lượng khách đông, chê bai) và ức chế (chất lượng vật dụng trò chơi kém, giá vé cao), chiếm được tình cảm các nhân viên khác.

Soat-ve-tro-choi

Năm 2009 tháng 2 ngày 14, hỗ trợ chị Trà My tổ chức Offline cho loveme.vn.

Năm 2009 tháng 7, tổ chức họp mặt chương trình Giai Điệu Hò Hẹn cho loveme.vn tại karaoke.

Updating…

One thought on “Bài học đầu tiên

  1. Pingback: Một thời Du Khảo Trẻ Quận 11

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s