Home

Trà quán thư pháp Quang Lĩnh (61C TRẦN KHẮC CHÂN, P.9, Q.PHÚ NHUẬN, TP. HCM) mang phong cách trà thuần Việt với không gian quen thuộc, tre và đá là những gì gắn liền với cuộc sống con người Việt Nam. Quán có 2 khu vực, khu vực sảnh chính có sức chứa trên 60 người, và 1 phòng máy lạnh ở lầu 1 chứa trên 30 người, thích hợp làm phòng họp nhóm, liên hoan, sinh nhật.

Khi bước vào quán, ấn tượng đầu tiên là bàn dạy học của Ông Đồ. Ông Đồ ngồi làm việc, dạy viết thư pháp, xung quanh có rất nhiều tranh thư pháp theo nhiều chủ đề khác nhau. Quán có mở lớp dạy viết thư pháp và vẽ tranh, khai giảng thường xuyên.

Quán được thiết kế nhằm tôn lên nét đẹp của sự mộc mạc. Thưởng thức trà trong một không gian mang đậm dấu ấn quê hương với tre, gam màu nâu đất ấm cúng, những bộ bàn ghế bằng đá tự nhiên màu đen được sắp  đặt một cách khéo léo như những gì có sẵn của thiên nhiên. Các vật dụng từ tự nhiên này thể hiện tình yêu với đá của chủ quán, mong muốn đem cả thiên nhiên vào trong quán trà bé nhỏ này.


Trà và thư pháp có sự liên thông, mối quan hệ mật thiết trong cái tâm hồn tĩnh lặng của người nghệ sĩ. Nhấp chút trà nóng mang hương thơm vị chát làm tỉnh lại lòng người, tìm được lối đi mới. Được ngồi lên những tảng đá mát rượi, bàn tay khe khẽ chạm vào một phần của tự nhiên, nghe tiếng nước suối chảy róc rách êm tai như ru lòng người vào cõi mộng.

Trà mang lại sức khỏe cho con người, mang lại giá trị về tinh thần cho cuộc sống. Những thức uống đặc biệt của quán là các loại Trà Thảo Mộc được pha chế bởi các danh trà nổi tiếng và một vài bí truyền trong dân gian. Có các tác dụng : bồi bổ khí huyết, thanh nhiệt, giảm độc, tăng sức đề kháng, giảm cholesterol, mát gan, đẹp da, giải cảm, trị ho, kích thích tiêu hóa, ăn ngon, ngủ ngon, bồi bổ sức khỏe. Đến quán ngoài việc thưởng thức trà, còn có các loại thức uống giàu giá trị dinh dưỡng khác.

Hãy đến Trà Quán Thư Pháp Quang Lĩnh để cảm nhận không gian mới lạ mà thân thuộc.

Trà quán thư pháp Quang Lĩnh
Địa chỉ: 61C Trần Khắc Chân, P.9, Q.Phú Nhuận (đối diện tòa nhà báo Tuổi Trẻ ).
Điện thoại: 08.2243 7769 – 0919 146 478 ( Quang Lĩnh )
Website: www.thuphapquanglinh.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s